Leita í fréttum mbl.is

"Rjómaís búinn til á einni mínútu"

Uppskriftin er á þessa leið:

  • Fljótandi köfnunarefni, 5 lítrar ættu að vera nóg
  • 1 lítri rjómi
  • 1 lítri nýmjólk
  • 200 ml af sykri
  • 20 ml vanillusykur (val)
  • Súkkulaðibitar
  • Skál úr járni eða plasti
  • Trésleif
  • Járnpískur

Þessa stórkostlegu uppskrift er að finna á einhverjum skemmtilegasta vef sem ég hef séð lengi, http://tilraunavefur.hi.is/ 

Þarna er að finna ýmsar tilraunir sem hægt er að gera með því sem hendi er næst og eru til þess fallnar að snarauka áhuga og skilning á eðlisfræði og skildum greinum. Þetta er frábært dæmi um það þegar tekst að setja raungreinar í skemmtilegan búning og tengja daglega lífinu, en því miður verður að segjast að allt of oft er kennsla í raungreinum óáþreifanleg og illa tengd við eitthvað áþreifanlegt og "skemmtilegt".

Neðangreint setningarbrot tekið af síðunni, mundi t.d. eitt og sér duga til að vekja áhuga guttans og vissra félaga hans "Passað er upp á að allar tilraunir séu ekki stórhættulegar og því ekki unnið með hættuleg sprengiefni"...Grin

Til hamingju Tilraunavefur, þetta er frábært framtak


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 identicon

Nam nam... 

Axel C. (IP-tala skráð) 11.9.2008 kl. 21:06

2 Smámynd: G. Tómas Gunnarsson

Hljómar vel, en hvar er hægt að versla fljótandi köfnunarefni?

G. Tómas Gunnarsson, 11.9.2008 kl. 22:20

3 identicon

Talaðu við sæðingamenn/frjótækna

Bóbó (IP-tala skráð) 12.9.2008 kl. 13:49

4 Smámynd: Haraldur Rafn Ingvason

Isaga er trúlega staðurinn. Svo er bara að kynna sér reglur um meðferð þess - og passa sig, þetta er kalt (-196 °C).

Haraldur Rafn Ingvason, 12.9.2008 kl. 18:55

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Haraldur Rafn Ingvason
Haraldur Rafn Ingvason

“I disapprove of what you say, but I will defend to the death your right to say it.” (Evelyn B.Hall (nei ekki Voltaire))

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband